Info

The Blue Expat

Interviews and story telling of a Vietnamese expat with other Vietnamese people living around the world. Những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của người Việt ở nước ngoài. Có thể là những chuyến đi, là câu chuyện của du học sinh, Việt kiều và những chủ đề liên quan tới việc sống ở nước ngoài của người Việt.
RSS Feed Subscribe in Apple Podcasts
The Blue Expat
2017
August
July
June
May
April
March
February
January


2016
December
November
October
September


Categories

All Episodes
Archives
Categories
Now displaying: December, 2016
Dec 24, 2016

Trong quá trình tìm kiếm nguồn tài liệu online để phục vụ cho việc tự học tiếng Đức của mình tôi tìm thấy blog của Tâm Nguyễn. Bạn đã có thời gian 10 năm học tiếng Đức, 6 năm sống và học về giảng dạy ngôn ngữ tiếng Đức, 2 năm thực hiện kênh Youtube dạy tiếng Đức cho người Việt với gồm 30 videos. Những bài chỉ dẫn của Tâm rất tỉ mỉ và dễ hiểu, tôi nhận thấy đây quả là một kênh học tiếng Đức rất tốt cho những ai có nhu cầu, vì vậy nên tôi đã liên lạc với Tâm để có buổi trò chuyện ngày hôm nay. Không chỉ là những chia sẻ về việc học và dạy tiếng Đức, Tâm cũng chia sẻ thêm những thông tin về việc du học ở đất nước Đức. 

Dec 10, 2016

Denise Sanquist là cô gái có cá tính, độc lập và chăm chỉ. Cô có thể nói 6 thứ tiếng và đã đi tới nhiều quốc gia, có thể nói cô là một world citizen. Tuy nhiên Denise cho biết cô có sự kết nối rất mạnh mẽ với Việt Nam, ngay khi đặt chân tới Việt Nam, nhận thấy có nhiều người có bề ngoài giống mình cô đã có cảm giác như họ là anh-chị em của mình. Cô cũng cho rằng tính cách gần gũi và sự thông mình mà cô sở hữu là một phần rất Việt Nam cô kế thừa từ bố mẹ người Việt của mình. Hiện nay Denise đang thực tập tại công ty Mỹ Phẩm của Thuỵ Điển - Việt Nam là Top Mot Flash Sales và sẽ hoàn thành chương trình này vào cuối năm 2016. Hiện cô đang học tại trường Stockholm School of Economics.

Lần này khi trở lại Việt Nam cô khao khát muốn tìm lại được bố mẹ đẻ của mình và được bạn bè khuyên mở một trang fb để đăng thông tin. Chỉ trong vài ngày đã có rất nhiều người hỏi thăm và yêu thích trang fb này. Cô rất biết ơn sự nhiệt tình và quan tâm của mọi người dù chưa một lần gặp mặt.

Dec 7, 2016

I was so lucky to know Mr. Lawrence D’attilio, a photographer - American expat in Hanoi. Receiving an invitation by Vietnamese artists for a project, he came to Vietnam and felt in love with the country. Since then he spent every 3 to 6 months to live in Vietnam. He had spent 10 years on discovering Vietnam and learning it. On November 20th 2016 he launched his book named ‘The Soul of Vietnam’ by The Gioi Publisher. The books contains 150 photographs about Vietnam from North to South, showing beautiful nature of Vietnam and people’s daily lives.

Mr. D’attilio said the American are very interested in Vietnam at the moment and he strongly believes the book will be sold very well in the U.S..

He said Vietnamese people should know their country’s beauty lies not only in tourist attractions but in their daily lives, in the nature surround them. After 10 years watching how Vietnam has been growing he expects Vietnam will play an influential role in the future of the world.

Dec 5, 2016

Lawrence D'attilio là người đã có hơn 10 năm gắn bó với Việt Nam. Ông vừa mới cho ra mắt cuốn sách ảnh mang tên "The Soul of Vietnam" gồm 150 bức ảnh, thành quả của 10 năm gắn bó và miệt mài cảm nhận từ Bắc chí Nam tới mọi miền đất Việt. Theo ông "ảnh nghệ thuật không phải là những thứ tạo nên câu chuyện, mà là thứ bao hàm được ý nghĩa trong nó, nó mang cảm xúc nhưng không phải được nói lên bằng lời mà phải được nhìn thấy và nhận ra bởi người xem". Ông cũng nói thêm "có 2 cách để thực hiện những cuốn sách ảnh như của ông. Một là bởi những người có chút ít thời gian sống ở Việt Nam, họ không hiểu nhiều về đất nước này, họ không hiểu về văn hoá nơi đây nên không thể có khả năng hiểu sâu sắc những cảnh vật mà họ thấy. Chính vì vậy mà họ làm ra những cuốn sách với những bức ảnh đẹp và thú vị nhưng lại chẳng hề tạo ra được cảm xúc. Cách thứ hai là cách của những người dành hàng năm trời hoặc sống ở đây, chính vì thế họ hiểu được đất nước này và cả con người ở đây. Chính cách thứ hai mới mang lại những cuốn sách mang giá trị cho người đọc."

Ngoài ra, sau hơn 10 năm trải qua sự phát triển của Việt Nam, ông nói rằng ông muốn khuyến khích người Việt nhìn về tương lai và muốn họ nhận ra tầm ảnh hưởng của họ với tương lai của thế giới lớn hơn họ nghĩ rất nhiều. 

1